Université Laval

การจัดอันดับ 18
สถานที่ตั้ง Quebec City
ก่อตั้ง 1852
สาขาวิชาที่สนใจ Engineering, Law, IT

ภาพรวม

มหาวิทยาลัยลาวัลเป็นมหาวิทยาลัยทางภาษาฝรั่งเศสที่เก่าที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ ก่อตั้งขึ้นในปี 1852

นักศึกษาสามารถเลือกหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทจากหลายประเทศที่มีที่ตั้งอยู่ในแคมปัสที่สวยงามซึ่งมีพื้นที่ที่มีพื้นที่สีเขียวและที่ป่าเป็นอัตราส่วนมากกว่า 60% และมีเครือข่ายสายเท้าและเส้นทางปั่นจักรยานที่กว้างขวาง ปัจจุบันนี้มหาวิทยาลัยลาวัลติดอันดับในรอบ 500 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก อย่าง QS World University Rankings

มี 500 หลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทที่มีให้นักศึกษาเลือก ในขณะที่มีนักศึกษาต่างชาติจำนวน 7,000 คนมาจากมากกว่า 120 ประเทศเลือกเรียนที่ลาวัลทุกปี นักศึกษาหลายคนยังมาเรียนโครส " Français pour non-francophones" ซึ่งให้คำสั่งในภาษาฝรั่งเศส มหาวิทยาลัยลาวัลติดอันดับในอันดับ 10 มหาวิทยาลัยในแคนาดาที่ได้รับทุนการวิจัย (ประมาณ 515 ล้านดอลลาร์) และถือ 4 Canada Excellence Research Chairs

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Laval University มีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 8,000 คนจากกว่า 120 ประเทศ มหาวิทยาลัยมุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม การพัฒนาแบบสากล และการศึกษาที่มีคุณภาพ โดยมีมุมมองสากลที่ช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษา มหาวิทยาลัยได้ลงนามความร่วมมือ 850 ฉบับในกว่า 75 ประเทศกับสถาบันการศึกษาหลังมัธยมศึกษา 560 แห่ง

คณะอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยประกอบด้วยนักวิจัยที่มีประสบการณ์และผู้คิดค้นที่คอยให้ความรู้โดยใช้เทคโนโลยีที่อัพเดทล่าสุดและมีส่วนร่วมในการความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ นักศึกษายังสามารถเข้าถึง Montmorency Forest ป่าสอนที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เป็นห้อง Lab จริงซึ่งให้หลักสูตรและโอกาสในการทำการวิจัยและเรียนรู้ทาง forestry, biological sciences, geodetics, and fish และ game management

การจัดอับ

 • 441 ใน the QS World University Rankings 2024
 • 251–300 ใน THE World University Rankings 2023
 • 14 ใน THE Impact Rankings 2023

ที่พัก

ทุกปีมีนักศึกษากว่า 2,000 คนอาศัยในหนึ่งในที่พักที่มหาวิทยาลัยลาวัลมีทั้งหมด 4 แห่ง โดยมีห้องที่เฉพาะสำหรับหญิงอย่างหนึ่ง ทุกตึกที่พักมีพื้นที่รวมที่สามารถเรียนหนังสือ สร้างความสัมพันธ์ และสนุกสนาน

ทุกห้องพักในอาคารที่พักทุกแห่งมีเฟอร์นิเจอร์ครบครันรวมถึงเตียง, เก้าอี้, โต๊ะเรียน, ตู้เสื้อผ้า, และเก้าอี้นั่ง หอพักทั้งหมดเป็นแบบรวม ยกเว้น Agathe-Lacerte ซึ่งเปิดให้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น ทุกอาคารมีห้องครัวรวม แต่นักศึกษาสามารถเก็บตู้เย็น, เครื่องไมโครเวฟ, อะไรเทสเตอร์, และเครื่องชงกาแฟในห้องของพวกเขา หลาย ๆ อุปกรณ์เหล่านี้รวมถึงทีวี เป็นส่วนหนึ่งของการเช่าและไม่ได้อยู่ในแพ็กเกจที่พักอาศัย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

เมือง Quebec เป็นเมืองที่มีเสน่ห์แบบยุโรปริมฝั่ง St. Lawrence River และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO เป็นหนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในแคนาดาและมีคุณภาพชีวิตที่ยอดเยี่ยม

แคมปัสหลักของมหาวิทยาลัยลาวัลตั้งอยู่ใจกลางเมืองเควบกซิตี และมีพื้นที่ทั้งหมด 1.8 ตารางกิโลเมตร ประมาณ 60% ของพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเป็นพื้นที่เขียวและมีต้นไม้ ซึ่งทำให้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักศึกษาที่อยากเพลิดชมความงดงามของธรรมชาติในขณะที่กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัย. ด้วยโครงสร้างพื้นที่ที่ทันสมัยที่มีให้นักศึกษา, แคมปัสมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสภาพแวดล้อมโดยรวมสำหรับการพัฒนาทั้งในด้านส่วนบุคคลและอาชีพ

สนามบินที่ใกล้ที่สุดจากพื้นที่แคมปัสคือ Quebec City Jean Lesage International Airport ซึ่งห่างจากใจกลางเมือง Quebec 16 กิโลเมตร

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

 • Louis St. Laurent - นายกรัฐมนตรีคนที่ 12 ของแคนาดา
 • Gilbert Finn - รองผู้ว่าราชการจังหวัดนิวบรันสวิกค์คนที่ 26
 • Manon Brouillette - ประธานและประธานบริหารของ Videotron
 • Conrad Black - นักเผยแพร่สื่อแห่งคราวที่เคย
 • Marcel Aubut - ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแคนาดา
 • Gaston Miron - นักกวีและนักเขียน
 • Edith Butler - นักร้อง Acadia
 • Victor Bouchard - นักเปียโนและนักบรรเลง

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา