มหาวิทยาลัยในแคนาดาใดบ้างที่มีการแข่งขันไม่สูง

Posted 7 February 2023 Canadian Course Guide Canadian University Guide

มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดและมีชื่อเสียงระดับโลกของแคนาดาในด้านคุณภาพการศึกษา มักได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก แม้ว่าจะมีมหาวิทยาลัยน้องใหม่ที่เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งทำให้มีการแข่งขันสูงก็ตาม

ประเทศแคนาดา ยังคงมีอัตราการตอบรับที่สูงกว่ามหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษาที่ต้องการไปศึกษาต่อในต่างประเทศ มหาวิทยาลัยยอดนิยมบางแห่งมีอัตราการตอบรับที่สูงกว่ามหาวิทยาลัยชั้นนำซึ่งมีการคัดเลือกและการแข่งขันมากกว่ามาก มหาวิทยาลัยเหล่านี้ที่มีอัตราการตอบรับนักศึกษาสูง มีข้อกำหนดเกรดเฉลี่ยต่ำ และมีแนวทางการรับเข้าเรียนที่ผ่อนปรน หลักสูตรของมหาวิทยาลัยก็ได้รับการยอมรับทั่วโลกและช่วยให้ได้งานทำในแคนาดาและส่วนอื่น ๆ ของโลกเช่นกัน

อัตราการตอบรับสูงหมายถึงอะไร?

อัตราการตอบรับสูงสำหรับมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยหมายความว่ามีผู้สมัครจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จในการรับเข้าเรียนในหลักสูตรนี้ ซึ่งหมายความว่ามหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยสามารถเข้าถึงได้ หรือมีข้อกำหนดในการรับสมัครต่ำกว่าโรงเรียนอื่น ๆ นี่อาจไม่ใช่ตัวแปรด้านคุณภาพเสมอไป ซึ่งมักหมายความว่าสถาบันมีขนาดชั้นเรียนที่ใหญ่กว่าหรือมีวิทยาเขตที่ใหญ่กว่า

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

high acceptance rates canada

มหาวิทยาลัยในแคนาดาที่มีอัตราการตอบรับสูง

Wilfrid Laurier University

มหาวิทยาลัย Wilfrid Laurier หรือที่เรียกกันว่า Laurier หรือ WLU เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่มีวิทยาเขตในเมือง Waterloo, Milton และ Brantford ในออนแทรีโอ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีหลายวิทยาเขตและมีหลายชุมชนเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาที่หลากหลายทั่วโลก มีอัตราการตอบรับสูงที่สุดในประเทศและยินดีต้อนรับนักศึกษาจากทั่วโลก 

Lakehead University

มหาวิทยาลัย Lakehead ตั้งอยู่ในเมืองธันเดอร์เบย์ รัฐออนแทรีโอ เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีหลายหลักสูตร มหาวิทยาลัยได้รับการสนับสนุนในระดับประเทศและยังเปิดสอนคณะนิติศาสตร์ Bora Laskin และมีคณะวิชาธุรกิจที่ได้รับการรับรองระดับนานาชาติเพียงแห่งเดียวในออนแทรีโอตอนเหนือ

มหาวิทยาลัยมีการผสมผสานระหว่างวิชาการและโอกาสในการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมและสันทนาการต่าง ๆ นอกจากนี้ Lakehead ยังมีศูนย์วิจัยที่ยอดเยี่ยมมาพร้อมตำแหน่งประธานฝ่ายวิจัยของแคนาดา 11 คน

Toronto Metropolitan University

Toronto Metropolitan University is a public research university famous for its research and innovation. Located in Toronto and operates seven academic faculties which provide full-time programs in arts, sciences, design, management and business. The University's location makes it even more popular among students, who readily take admission to the educational institution. 

Toronto Metropolitan University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยรัฐบาลที่มีชื่อเสียงด้านการวิจัยและนวัตกรรม ตั้งอยู่ในโตรอนโตและเปิดสอน 7 คณะสำหรับหลักสูตรเต็มเวลาในสาขาศิลปะ วิทยาศาสตร์ การออกแบบ การจัดการ และธุรกิจ ซึ่งโลเคชั่นของมหาวิทยาลัยทำให้เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักศึกษาต่างชาติ

University of Guelph

The University of Guelph is one of the prestigious public research universities in Canada, located in Guelph, in the province of Ontario. The comprehensive university was established in 1964 after the amalgamation of MacDonald Institute, Ontario Agricultural College and Ontario Veterinary College. The University offers 94 undergraduate, 48 graduate and six associate degrees in multiple disciplines. Today, the university has over 30,000 students and employs almost 830 full-time faculty members.

University of Guelph เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยการวิจัยรัฐบาลที่มีชื่อเสียงในแคนาดา ตั้งอยู่ในเมือง Guelph ในเมืองออนแทรีโอ มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นใน 1964 หลังจากการควบรวมกิจการของ MacDonald Institute, Ontario Agricultural College และ Ontario Veterinary College มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี 94 หลักสูตร ระดับบัณฑิตศึกษา 48 หลักสูตร และหลักสูตรอนุปริญญา 6 หลักสูตรในหลายสาขาวิชา ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 30,000 คน และมีอาจารย์ประจำเกือบ 830 คน

University of Montreal

University of Montreal เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยรัฐบาลที่เปิดสอนภาษาฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมอนทรีออล รัฐควิเบก ซึ่งตั้งขึ้นในฐานะวิทยาเขตย่อยของ Universite Laval ในปี 1878 และกลายเป็นสถาบันในปี 1967 มหาวิทยาลัยยังเป็นที่รู้จักในชื่อ Harvard of Canada และมีอัตราการตอบรับสูงแม้ว่ากระบวนการรับเข้าเรียนจะมีการแข่งขันสูงก็ตาม เมืองมอนทรีออลเป็นตัวเลือกยอดฮิตสำหรับนักศึกษาต่างชาติอีกด้วย

สนใจไปเรียนต่อแคนาดา

หากน้อง ๆ สนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canadaได้ตั้งแต่วันนี้

Universities featured in this article:

  • University of Montreal
  • Lakehead University
  • Toronto Metropolitan University
  • Wilfrid Laurier University
  • University of Guelph
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา