เหตุผลดี ๆ ที่ต้องเรียนที่มหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา

Posted 21 November 2022 Canadian University Guide

มหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา เป็นสถาบันการศึกษาที่มีอันดับสูงสุดในภูมิภาค โดยมีประชากรนักศึกษามากเป็นอันดับสองในแคนาดา สถาบันถือเป็น "มหาวิทยาลัยด้านวิชาการและการวิจัยที่ครอบคลุม" (CARU) โดยเปิดสอนหลักสูตรทางวิชาการและวิชาชีพอันหลากหลายที่เปิดสอนการศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองเอดมันตัน รัฐอัลเบอร์ตา ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในห้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย, การสอนที่ยอดเยี่ยม, สังคมที่หลากหลาย และชมรมเพื่อพบปะผู้คนใหม่ ๆ

หากน้อง ๆ ท่านใดสนใจ หรือต้องการเรียนที่ University of Alberta รวมถึงต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัคร สามารถลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

study at alberta university

5 เหตุผลทำไมต้องเลือกเรียนต่อแคนาดาที่ University of Alberta

1. โอกาสในการทำงาน

มหาวิทยาลัย Alberta ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในห้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของแคนาดาในการจัดอันดับความสามารถในการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสมากมายในการพัฒนาอาชีพในสาขาที่น้อง ๆ เลือก

มหาวิทยาลัยเปิดโอกาสในการฝึกงาน การหางาน และการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ นอกเหนือจากการได้ลองทำงานในภาคส่วนที่ไม่แสวงหาผลกำไรผ่านการเรียนรู้การบริการชุมชน (CSL) คือทางเลือกบางส่วนที่มหาวิทยาลัยมอบให้ นักศึกษาสามารถเรียนรู้นอกห้องเรียนและยังคงได้รับหน่วยกิตสำหรับปริญญาของตนโดยการอยู่ในโรงเรียนภาคสนามหรือการเลือกเรียนต่อในต่างประเทศของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังสามารถได้ใบรับรองด้านการมีส่วนร่วมของชุมชนและการเรียนรู้ต่าง ๆ หากน้อง ๆ สำเร็จหลักสูตร CSL ได้มากกว่าหนึ่งหลักสูตร

2.ความเป็นเลิศทางวิชาการ

หลักสูตรของมหาวิทยาลัย Alberta ที่หลากหลายเปิดสอนในทุกระดับการศึกษา ด้วยโปรแกรมมากกว่า 200 หลักสูตรสำหรับสาขาวิชาเอก วิชารอง สาขาวิชาเฉพาะทาง ประกาศนียบัตร โปรแกรมเกียรตินิยม การฝึกงาน และสหกิจศึกษา นักศึกษาแต่ละคนสามารถเลือกได้จากตัวเลือกการเติบโตทางวิชาการและวิชาชีพมากมาย หลักสูตร MBA ของมหาวิทยาลัย Alberta เป็นทางเลือกสำหรับนักศึกษาธุรกิจที่ต้องการประสบความสำเร็จในสาขาที่ตนเลือก

มหาวิทยาลัย Alberta ยังมีทางเลือกสำหรับ Native Studies ตั้งแต่หลักสูตรการรับรองไปจนถึงหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ซึ่งถือเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของแคนาดา

3. ความเป็นนานาชาติ

สถาบันตั้งอยู่ในเอดมันตัน มีข้อได้เปรียบในการเป็นสถาบันการศึกษาที่ตั้งอยู่ในเมืองที่ทันสมัย วุ่นวาย แต่สวยงามตามธรรมชาติ นักศึกษามากกว่า 36,000 คน รวมถึง 8,000 คนจากกว่า 150 ประเทศ มีอิสระที่จะเลือกเข้าร่วมชมรมจากกว่า 450 แห่ง ซึ่งมอบโอกาสมากมายให้นักเรียนได้เติบโตนอกเหนือจากความก้าวหน้าทางวิชาการ

4. ระบบการดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างครบวงจร

นักศึกษาแต่ละคนของมหาวิทยาลัย Alberta จะได้รับคำปรึกษาด้านสุขภาพที่ฟรี ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนเจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ดี สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ยังใหม่ต่อสถานที่และระบบ ดังนั้นเมื่อน้อง ๆ ได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการรักษาพยาบาลที่ดีขึ้นในวิทยาเขต นักเรียนก็จะมีแนวโน้มที่จะมีความสุขกับชีวิตในมหาวิทยาลัยมากขึ้น มีการดูแลสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีการฉีดวัคซีน การให้คำปรึกษาและการบำบัดในวิทยาเขต

5. ตัวเลือกการศึกษาต่อต่างประเทศ

มหาวิทยาลัยเปิดโอกาสการเรียนรู้ที่นอกเหนือไปจากห้องเรียน ผ่านข้อตกลงกับมหาวิทยาลัยทั่วโลก ช่วยให้นักเรียนเติบโตในระดับโลกอย่างแท้จริง ตั้งแต่การเรียนภาษาโปรตุเกสในบราซิลไปจนถึงการศึกษาการเมืองยุโรปและการเรียนสื่อในเยอรมนี ทางเลือกการศึกษาต่อต่างประเทศที่นี่จะทำให้นักเรียนเติบโตและมีความคิดในมุมมองต่าง ๆ 

สนใจเรียนที่อัลเบอร์ตาในแคนาดา

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำที่อัลเบอร์ตาในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้ 

Universities featured in this article:

  • University of Alberta
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา