5 เหตุผลทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่ Lakehead University

Posted 5 May 2023 Canadian University Guide

Lakehead University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่มีชื่อเสียงระดับโลกใน Thunder Bay รัฐออนแทรีโอ ก่อตั้งขึ้นในปี 1965 และขยายไปยังวิทยาเขต Orillia และ Downtown Thunder Bay มหาวิทยาลัย Lakehead เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี และปริญญาโทที่หลากหลายใน 9 คณะวิชา รวมถึงศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ การศึกษา วิศวกรรมศาสตร์ บริหารธุรกิจ วิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อมศึกษา กฎหมาย การจัดการทรัพยากรธรรมชาติ และสังคมศาสตร์

มหาวิทยาลัยพร้อมที่จะมอบการศึกษาคุณภาพสูง การเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง และโอกาสในการวิจัยที่หลากหลายแก่นักเรียน โดยทุกคนจะได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำคัญของสังคมที่มีความหลากหลาย มหาวิทยาลัยมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ซึ่งเหมาะกับการไปเรียนต่ออย่างมาก

สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Lakehead University สามารถลงทะเบียนคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

studying at lakehead university

5 เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ Lakehead University

1. การจัดอันดับ

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของ Lakehead อยู่ในอันดับที่ 16 ในประเภทที่ครอบคลุมในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของแคนาดา ประจำปี 2022 ของ Maclean และอันดับที่ 22 จากมหาวิทยาลัย 97 แห่งในแคนาดา ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก โดย Times Higher Education (THE) ประจำปี 2022

Lakehead University ได้รับรางวัล Gold Excellence in Advancement Award จาก Council for the Advancement and Support of Education (CASE) District V สำหรับแคมเปญระดมทุน "Building Critical Mass"
รวมถึงได้ด้รับรางวัล "Outstand Business Achievement Award" ในด้านการศึกษา ประจำหมวดหมู่ในปี 2020 โดยหอการค้า Thunder Bay
และในปี 2019 มหาวิทยาลัย Lakehead ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านการวิจัย 50 อันดับแรกของแคนาดา ในการจัดอันดับประจำปี โดย Research Infosource

2. ระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูง

หลักสูตรชั้นนำของมหาวิทยาลัย Lakehead ประกอบด้วยหลักสูตรมานุษยวิทยา กฎหมาย วิศวกรรมศาสตร์ ธุรกิจ ชีวสารสนเทศศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ เศรษฐศาสตร์ การศึกษา และวิทยาศาสตร์สุขภาพ นอกจากนี้ยังมีทางเลือกในการเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีแบบสหวิทยาการ ที่เปิดโอกาสให้เรียนวิชาเอกอาชญวิทยา สิ่งแวดล้อมและสื่อศึกษา 

การศึกษาระดับปริญญา รวมถึงการได้รับอนุปริญญา หรือปริญญาโท และปริญญาเอก มหาวิทยาลัย Lakehead ยังมีโปรแกรมการศึกษาระดับมืออาชีพที่ช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพได้รับทักษะล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับตลาดงานในปัจจุบัน

3. สิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก

มหาวิทยาลัย Lakehead มีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกที่หลากหลาย และช่วยสนับสนุนการวิจัยและการเรียนรู้ มีศูนย์เทคโนโลยีขั้นสูง รวมถึงห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และพื้นที่วิจัยหลายแห่ง ที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ของภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ฟิสิกส์ และเคมีศึกษา
มีสถาบันวิจัย Biorefining ที่เป็นศูนย์วิจัยมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ และมีห้องปฏิบัติการ Paleo-DNA ที่เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ DNA สมัยก่อน

นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกด้านวิชาการ และการวิจัยเหล่านี้แล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีศูนย์กีฬาและสุขภาพ พร้อมศูนย์ออกกำลังกาย ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ หน้าผาจำลอง และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาอื่น ๆ โดยเปิดให้สำหรับนักเรียน เจ้าหน้าที่ และบุคคลทั่วไปมาใช้บริการได้

4. วิทยาเขตที่สวยงาม และทำเลที่ตั้งดีเยี่ยม

ที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Lakehead จะมีทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสาบสุพีเรีย และพื้นที่สีเขียวโดยรอบ มีเส้นทางเดินป่า และสวนสาธารณะต่าง ๆ โดยวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Lakehead มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และประวัติศาสตร์ ให้ความรู้สึกเป็นเอกลักษณ์ต่อสิ่งแวดล้อมรอบตัว นอกจากนี้ยังมุ่งมั่นที่จะรักษาความยั่งยืน เช่น การเก็บน้ำฝน และการประหยัดพลังงาน

เมืองธันเดอร์เบย์ยังเหมาะสำหรับนักเรียนที่มาเรียนต่อ เพราะมีความงามทางธรรมชาติ และความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ ๆ ในแคนาดา

5. การวิจัยที่ยอดเยี่ยม

มหาวิทยาลัย Lakehead มีความมุ่งมั่นต่อโครงการวิจัยที่มีส่วนร่วมกับสังคม ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาที่สำคัญต่อผู้คนในสังคม และโลก ที่นี่เปิดสอนสาขาด้านการวิจัยที่หลากหลาย รวมถึงการดูแลสุขภาพ ด้านความยุติธรรมทางสังคม ความยั่งยืน และเทคโนโลยีขั้นสูง นักวิจัยของมหาวิทยาลัยทำงานร่วมกับรัฐบาล และสถาบันต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อช่วยเหลือสังคม ผู้คนให้มีสุขภาพดี และยั่งยืน

เรียนต่อที่ Lakehead University ประเทศแคนาดา

สนใจสมัครเรียนต่อที่ Lakehead University ประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

Universities featured in this article:

  • Lakehead University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา