5 เหตุผลในการเลือกเรียนต่อมหาวิทยา Trent ในแคนาดา

Posted 29 March 2023 Canadian University Guide Study in Ontario

Trent University เป็นสถาบันที่เน้นการเรียนรู้แบบโต้ตอบกับนักศึกษา และเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยรัฐบาลที่มีสองวิทยาเขต วิทยาเขตแรกตั้งอยู่ในเมืองปีเตอร์โบโรห์และอีกแห่งในเขตเดอรัมและมหานครโตรอนโต Trent ถือเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในจังหวัดออนแทรีโอ มีนักศึกษามากกว่า 12,600 คนที่ได้รับเลือกจากหลักสูตรมากกว่า 100 หลักสูตรในสาขาศิลปะ สังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และหลักสูตรวิชาชีพต่าง ๆ

ทุกปี นักศึกษาต่างชาติประมาณ 1,600 คนจากทั่วโลกเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัย Trent เพื่อเติมเต็มความฝันในการเรียนต่อต่างประเทศและประกอบอาชีพด้วยการเรียนหลักสูตรที่รับประกันว่าจะได้เข้าทำงานในช่วงเวลาที่ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ การที่นักเรียนสามารถสมัครขอวีซ่าทำงานหลังเรียนได้สามปีทำให้แคนาดาเป็นจุดหมายปลายทางการเรียนต่อต่างประเทศที่น่าสนใจ และอะไรจะดีไปกว่าการได้อยู่ในเมืองที่ดีและตอบโจทย์อย่างโตรอนโต และเมืองหลวงของประเทศอย่างออตตาวา ซึ่งมหาวิทยาลัย Trent สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบเนื่องจากทำเลที่ตั้ง

อัตราการตอบรับของมหาวิทยาลัย Trent อยู่ที่ประมาณ 33% ซึ่งคาดว่านักศึกษาจำนวนมากสามารถเรียนหลักสูตรของมหาวิทยาลัย Trent ได้หากมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดในการรับสมัคร

หากน้อง ๆ อยากไปเรียนต่อแคนาดาที่มหาวิทยาลัย Trent สามารถสอบถามข้อมูลหลักสูตรมหาวิทยาลัย Trent ได้เพียงลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

trent university

5 เหตุผลในการเลือกเรียนต่อมหาวิทยา Trent ในแคนาดา

1. ความเป็นเลิศทางวิชาการและการจัดอันดับ

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย Trent นั้นมีความโดดเด่น และมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาอย่างต่อเนื่องในด้านคุณภาพการศึกษาและโครงการริเริ่มด้านการวิจัย

มหาวิทยาลัย Trent ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีอันดับ 1 ของออนแทรีโอเป็นเวลา 12 ปีติดต่อกันและอันดับที่ 4 ในประเทศแคนาดา จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ Maclean ประจำปี 2023 มหาวิทยาลัยยังเป็นอันดับ 1 ในเมือง สำหรับด้านทุนการศึกษาและทุนสนับสนุนและรางวัลคณาจารย์ มหาวิทยาลัย Trent ยังคงสร้างชื่อเสียงในฐานะมหาวิทยาลัยด้านสิ่งแวดล้อมชั้นนำของโลก และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 3 ในแคนาดาจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก UI GreenMetric ประจำปี 2021

2. ชั้นเรียนขนาดเล็ก

แม้ว่าจำนวนนักเรียนทั้งหมดที่ Trent จะมากกว่า 12,600 คน แต่ขนาดของชั้นเรียนก็มีขนาดเล็ก ด้วยอัตราส่วนนักศึกษาต่อคณาจารย์ที่ 20:1 ชั้นเรียนส่วนใหญ่มีนักเรียนน้อยกว่า 30 คน ทำให้การสอนในชั้นเรียนมีบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้

หลักสูตรในด้านวิชาการของเรามีอาจารย์ที่มีประสบการณ์ซึ่งมีส่วนร่วมในวิธีการสอนแบบโต้ตอบ และนักศึกษาจะได้รับความรู้จากการเรียนอย่างทั่วถึง มหาวิทยาลัยยังมีโปรแกรมการให้คำปรึกษากับนักศึกษาปัจจุบันและผู้สำเร็จการศึกษา ช่วยให้นักเรียนสามารถสร้างคอนเนคชั่นด้านอาชีพได้

3. โอกาสการจ้างงาน

มหาวิทยาลัย Trent เป็นที่รู้จักกันดีในด้านการจ้างงานบัณฑิตที่โดดเด่น โดย 93% ของนักศึกษาได้งานทำภายในหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา และนักศึกษาทุกคนจะได้ประสบการณ์การทำงานในระหว่างเรียนที่มหาวิทยาลัย

หากเราพูดถึงการจ้างงานในสาขาเฉพาะ ผู้สำเร็จการศึกษาสาขาพยาบาลและคณิตศาสตร์รายงานว่ามีอัตราการจ้างงาน 100% ภายในสองปีหลังจากสำเร็จการศึกษา และสาขาวิทยาศาสตร์กายภาพนำได้รับการจ้างงาน 100% หกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา ผู้สำเร็จการศึกษาด้านมนุษยศาสตร์มีอัตราการจ้างงาน 97% เพียงหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยมาตรฐาน

4. วิทยาเขตและสถานที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยเทรนต์มีวิทยาเขตหลักสองแห่งในออนแทรีโอ วิทยาเขต Peterborough ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1,400 เอเคอร์ โดยมีสถาปัตยกรรมที่ได้รับรางวัลบวกกับวิวธรรมชาติที่สวยงามของแม่น้ำ Otonabee ที่นี่มีหลักสูตรมีความเข้มงวดด้านวิชาการและมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย วิทยาเขตแห่งที่สองตั้งอยู่ใน Durham Greater Toronto Area ซึ่งอยู่ในเมือง Oshawa และเปิดสอนในปี 2010 ที่วิทยาเขตนี้ มหาวิทยาลัยมีโครงการวิชาการที่พร้อมสำหรับอาชีพและมอบประสบการณ์ที่หลากหลายให้กับนักศึกษา

วิทยาเขตทั้งสองแห่งมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายสำหรับนักศึกษา รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการ ร้านอาหารและบริการช่วยเหลือนักศึกษาอื่น ๆ เช่น ให้คำปรึกษาด้านวิชาการและอาชีพ

5. สโมสร สมาคม และประสบการณ์นักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัย Trent มีสโมสร สมาคมและองค์กรต่าง ๆ มากมายเพื่อให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วม นักศึกษาที่สนใจในสาขาเหล่านี้สามารถเลือกชมรมวิชาการ เช่น Trent Pre-Law Society และ Trent Economics Society ได้ สโมสรกีฬาและฟิตเนสช่วยให้นักศึกษาทำกิจกรรมและมีสุขภาพแข็งแรง รวมถึง Trent Rowing Club, Trent Running Club และ Trent Outdoors Club สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเข้าร่วมชมรมวัฒนธรรม มีตัวเลือกมากมายให้เลือก นอกเหนือจากชมรมศิลปะและดนตรี เช่น Trent Film Society, Trent Radio Station และ Trent University Theatre Society

นักเรียนต่างชาติสามารถเป็นส่วนหนึ่งของชมรม เช่น Caribbean Student Association และ Trent African Caribbean Student Union เพื่อใช้เวลาร่วมกับนักเรียนจากประเทศของตน นักศึกษานานาชาติยังสามารถเข้าถึงบริการสนับสนุนต่าง ๆ ในเรื่องการย้ายถิ่นฐาน การหางานแบบสหกิจศึกษา และสิ่งอำนวยความสะดวกในการพักอาศัย และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อช่วยให้การย้ายไปประเทศใหม่เป็นเรื่องง่าย 

เรียนต่อแคนาดาที่ Trent University

สนใจไปเรียนต่อแคนาดาที่ Tent University สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada

Universities featured in this article:

  • Trent University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา