ตามมาดู 5 เหตุผลที่ต้องเลือกเรียนต่อ University of Toronto

Posted 12 September 2022 Canadian University Guide

น้อง ๆ ที่สนใจอยากไปเรียนต่อแคนาดา เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักมหาวิทยาลัยโตรอนโต (U of T) ให้มากขึ้น ซึ่งมหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในแคนาดา

U of T ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดา ก่อตั้งขึ้นในปี 1827 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามหาวิทยาลัยกลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก โดยเปิดสอนหลักสูตรการศึกษามากกว่า 1,000 หลักสูตรแก่นักศึกษาหลายพันคน

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ University of Toronto สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ 

Study at University of Toronto

5 เหตุผลที่ต้องเลือกเรียนต่อ University of Toronto

1. ชื่อเสียงระดับโลก

มหาวิทยาลัยโตรอนโตได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างต่อเนื่องจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยอุดมศึกษาระดับโลกทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

บริษัทที่ปรึกษา ShanghaiRanking ได้จัดอันดับ U จาก T ให้อยู่ในอันดับที่ 22 ของโลก และเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดาในปี 2022 ในขณะที่ Times Higher Education จัดอันดับมหาวิทยาลัยอันดับที่ 18 ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก ในการจัดอันดับโลกของ QS ปี 2023 มหาวิทยาลัยโตรอนโตอยู่ในท็อปอันดับที่ 34

2. ชีวิตในเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

สำหรับนักศึกษา เราเข้าใจความต้องการของน้อง ๆ เป็นอย่างดี นอกจากจะมองหาวิทยาเขตที่ยอดเยี่ยม เมืองที่มีชีวิตชีวาและมีคุณภาพชีวิตที่ดีแต่ก็ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่นักเรียนควรคำนึงถึงในการตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยที่ต้องการเข้าเรียน

Toronto เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดในโลก มีนักศึกษาจากกว่า 160 ประเทศลงทะเบียนเรียนที่นี่ นักเรียนสามารถพบกับผู้คนจากทุกสาขาอาชีพที่มีภูมิหลังที่แตกต่างกัน และเมืองนี้มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ย่านบันเทิงที่ครบครัน ตลาดเคนซิงตันที่มีความหลากหลาย และพิพิธภัณฑ์ Royal Ontario 

3. ผู้นำด้านการวิจัยและนวัตกรรม

U of T เป็นผู้นำด้านการวิจัยและนวัตกรรม นักวิชาการด้านการวิจัยที่โตรอนโตมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจและแก้ไขปัญหาความท้าทายระดับโลกที่เร่งด่วนที่สุดในยุคของเรา หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่สุดที่ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกก็คือนวัตกรรมการวิจัยในสาขาวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์

4. ศูนย์กลางสำหรับสตาร์ทอัพของนักศึกษาและนักวิจัย

ชุมชนผู้ประกอบการของมหาวิทยาลัยโตรอนโตมีคอนเนคชั่นทั่วโลกที่เปิดในวิทยาเขตทั้งสามแห่ง ซึ่งคอมมิวนีตี้ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษา นักวิจัย และศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยได้ประยุกต์ใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างสตาร์ทอัพและธุรกิจของตัวเองให้กลายเป็นจริง

ด้วยบริษัทมากกว่า 600 แห่งที่เกิดในวิทยาเขตและได้สร้างงานมากกว่า 9,000 ตำแหน่งจนถึงปัจจุบัน โครงการสตาร์ทอัพของมหาวิทยาลัยใช้ประโยชน์จากจุดแข็งยของมหาวิทยาลัยทำให้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

5. ชีวิตในมหาวิทยาลัยที่ตอบโจทย์

ยกระดับการเรียนรู้ของนักเรียนไปอีกระดับ มหาวิทยาลัยโตรอนโตเปิดโอกาสให้นักศึกษาทุกคนได้เลือกเข้าชมรมและองค์กรนักศึกษามากกว่า 800 ชมรม มีกีฬาให้เข้าร่วมไปจนถึงกิจกรรมทางสังคม การชมภาพยนตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

สนใจไปเรียนต่อแคนาดาที่ Toronto

หากน้อง ๆ คนไหนมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนที่มหาวิทยาลัยโตรอนโต หรือต้องการสมัครเรียน สามารถลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

Universities featured in this article:

  • University of Toronto
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา