5 เหตุผลที่ต้องเลือกไปเรียนต่อแคนาดาที่ Université de Montréal

Posted 1 November 2022 Canadian University Guide Study in Quebec

Université de Montréal (UdeM) เป็นสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงในเมืองควิเบก ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษาในแคนาดา วิทยาเขตหลักของ UdeM ตั้งอยู่ในใจกลางมอนทรีออล มีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดทันสมัยและบริการให้คำปรึกษาด้านอาชีพที่ครอบคลุมทุกด้าน

Université de Montréal เป็นมหาวิทยาลัยภาษาฝรั่งเศสที่ได้รับการจัดอันดับอันดับในระดับสูงในควิเบก โดยมีโรงเรียนในเครือ HEC Montréal และ Polytechnique Montréal ซึ่งเป็นศูนย์กลางการศึกษาระดับอุดมศึกษาและการวิจัย ในการจัดอันดับโลกของ Times Higher Education ล่าสุด การจัดอันดับของ Université de Montréal อยู่ที่อันดับที่ 111 ของโลก อัตราการตอบรับจากมหาวิทยาลัยมอนทรีออลอยู่ที่ 57% 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่าทำไมนักเรียนจำนวนมากจึงเลือกเรียนในมืองมอนทรีออล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องการเรียนต่อแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

5 เหตุผลที่ต้องเลือกไปเรียนต่อแคนาดาที่ Université de Montréal

1. การบริการสำหรับนักศึกษา

วิทยาเขตหลักที่ Université de Montréal ตั้งอยู่บนเนินเขาทางตอนเหนือของ Mount Royal มีพื้นที่สีเขียวกว่า 65 เฮกตาร์และอาคารเรียนสร้างขึ้นในสไตล์อาร์ตเดโคผสมผสานในสไตล์สากล มหาวิทยาลัยมีศูนย์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแคนาดา (CEPSUM)

สำนักงานบริการนักศึกษาทำงานตลอดทั้งปีเพื่อทำให้ประสบการณ์ของนักศึกษาในมหาวิทยาลัยมีคุณค่าและสนุกสนาน หอพักที่ UdeM มีบรรยากาศที่เป็นมิตรกับนักศึกษา โดยมีองค์กรนักศึกษาที่หลากหลายคอยมอบประสบการณ์การศึกษาที่ครอบคลุมแก่นักศึกษา

2. ค่าเรียนไม่แพง

University education in all of Canada is relatively affordable when compared to other major countries of the world. This is because Canadians share the cost of education to make it more accessible to as many students as possible. Students can access the highest calibre of education at the most affordable prices. Regarding Quebec, the tuition fees for international students are among the lowest in all of North America. In addition to tuition fees, Montreal's living costs are also low compared to other American cities. 

การศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในแคนาดามีค่าเรียนไม่แพงมากนักเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ เพราะรัฐบาลของแคนาดาต้องการให้นักเรียนสามารถเข้าถึงระบบการศึกษาได้มากขึ้นในราคาที่เหมาะสมที่สุด ในส่วนของควิเบก ค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียนต่างชาตินั้นถูกที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ นอกจากค่าเล่าเรียนแล้ว ค่าครองชีพของมอนทรีออลยังต่ำเมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ ในอเมริกา

3. งานวิจัยระดับโลก

UdeM เปิดสอนในสาขาวิชาต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ระดับนานาชาติที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับในด้านการศึกษาระดับนานาชาติที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง โดยรักษาชื่อเสียงด้วยการเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศ โดยมีผู้สำเร็จการศึกษามากกว่า 400,000 คนจากทั่วโลก ในแง่ของการจ้างงาน มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 37

Université de Montréal เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยการวิจัยชั้นนำของโลกและเป็นส่วนหนึ่งของ U15 ในแคนาดา ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยการวิจัยชั้นนำในประเทศ การเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมีข้อดีที่นักศึกษาสามารถใช้ประโยชน์จากตรงนี้ได้

4. ความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

เมืองมอนทรีออลเป็นเมืองซึ่งผสมผสานอดีต ปัจจุบัน และอนาคตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เป็นที่ตั้งของอาคารเก่าแก่ รวมถึงพิพิธภัณฑ์และจิตรกรรมฝาผนังถัดจากอาคารสมัยใหม่ ทำให้เมืองนี้ดูสวยงาม เมืองยังให้ความสนใจไปกับเทคโนโลยีในอนาคตควบคู่ไปกับการอนุรักษ์อดีตด้วยการเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ผู้คนยังสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ นี่เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายโดยรวมของเมืองในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างมีนัยสำคัญเพื่อให้กลายเป็นเมืองที่ปราศจากคาร์บอนภายในปี 2593 ซึ่งทำได้โดยการปลูกต้นไม้และสร้างพื้นที่สีเขียวมากขึ้นนั่นเอง

5. ผู้นำระดับโลกในด้านปัญญาประดิษฐ์

มอนทรีออลถูกยกย่องให้เป็นเมืองศูนย์กลางของปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากผลงานอันน่ายกย่องของศาสตราจารย์ Yoshua Bengio ของ UdeM ท่านเป็นผู้บุกเบิกด้านการเรียนรู้และเป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์ของสถาบันอัลกอริทึมการเรียนรู้มอนทรีออล ซึ่งที่นี่ยังเป็นที่ตั้งบริษัทไอทีรายใหญ่ของโลก เช่น Microsoft และ Google อีกทั้งยังมีการลงทุนในภาค AI ของมอนทรีออลอีกด้วย

เรียนต่อแคนาดาที่ Université de Montréal

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อแคนาดาที่มหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง Université de Montréal สามารถลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาฟรีกับเราได้ตั้งแต่วันนี้

Universities featured in this article:

  • University of Montreal
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา