มหาวิทยาลัยในแคนาดาที่นักศึกษามีความพึงพอใจมากที่สุด

Posted 25 October 2022 Canadian University Guide Student Experience

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยจากมุมมองทางวิชาการไม่ได้เป็นเพียงสิ่งสำคัญเท่านั้นที่จะนำมาพิจารณาในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในแคนาดา แต่ยังเป็นกระบอกเสียงสำคัญในด้านการจัดอันดับความพึงพอใจของนักศึกษาอีกด้วย

เพื่อวัดความพึงพอใจในหมู่นักเรียน Maclean's จึงได้คิดค้นระบบการจัดอันดับความพึงพอใจของนักศึกษา ระบบการจัดอันดับแบบครอบคลุมนี้จะคำนึงถึงสิ่งที่สำคัญสำหรับนักศึกษาในขณะที่ศึกษาในมหาวิทยาลัยในแคนาดา ซึ่งวัดจากปัจจัยดังต่อไปนี้ เช่น:

ปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นส่งผลต่อประสิทธิภาพของมหาวิทยาลัยในการจัดอันดับความพึงพอใจของนักศึกษาสำหรับสถาบันในแคนาดา เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราให้นักศึกษามากกว่า 19,000 คนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของแคนาดาในด้านความพึงพอใจของนักศึกษา โดยมหาวิทยาลัยด้านล่างติดท็อปอยู่ในห้าอันดับแรก

หากนักเรียนต้องการเรียนที่มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา หรือต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษาในแคนาดา น้อง ๆ สามารถขอคำปรึกษาฟรีกับที่ปรึกษาด้านการศึกษาของ SI-Canada ได้แล้ววันนี้ฟรี!

best canada universities student satisfaction

รวมลิสต์มหาวิทยาลัยในแคนาดาที่นักศึกษาเทใจให้สุด ๆ

1. University of Quebec in Montreal

มหาวิทยาลัยควิเบกในมอนทรีออล (UQAM) เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสซึ่งติดอันดับหนึ่งใน 3 จาก 10 โดยการจัดอันดับของ Maclean's ได้แก่ อาจารย์ประจำหลักสูตร ที่ปรึกษาด้านวิชาการ และการป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศ

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรมากกว่า 300 หลักสูตร ซึ่งให้การสนับสนุนด้านการศึกษาที่มีคุณภาพพร้อมอาจารย์ที่ให้ความสำคัญกับการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ ความมีชีวิตชีวาโดยรวมในวิทยาเขตที่มีทั้งนักศึกษาเจ้าของภาษาและนักศึกษาต่างชาติเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ UQAM เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของแคนาดาในด้านความพึงพอใจของนักศึกษา

2. University of Victoria

University of Victoria ตั้งอยู่ในเขต Oak Bay และ Saanich รัฐบริติชโคลัมเบีย เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะ UVic ก่อตั้งขึ้นในปี 1963 แต่เดิมสถาบันแห่งนี้มีชื่อว่า Victoria College มีรากฐานมาจากปี 1903 การจัดอันดับโดยรวมสำหรับเจ้าหน้าที่ธุรการและส่งเสริมกิจกรรมของคนพื้นเมือง Victoria ยังมีชื่อเสียงในการเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำที่เตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในด้านอาชีพอีกด้วย

3. Brock University

Brock University เป็นหนึ่งในสถาบันระดับหลังมัธยมศึกษาอันดับต้น ๆ ของแคนาดา ตั้งอยู่ในออนแทรีโอ ในภูมิภาคไนแอการาที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และสวยงาม สถาบัน Brock ติดอันดับสูงสุดในฐานะสถาบันที่มีบริการด้านสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดในประเทศจากการโหวตของนักศึกษา

มหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 19,000 คนในวิทยาเขต ซึ่งสถาบันมีตัวเลือกชมรมและกิจกรรมนอกหลักสูตรที่หลากหลาย นอกเหนือจากการเรียนรู้เชิงวิชาการ การตั้งอยู่ในเมืองที่สวยงามและคำนึงถึงชุมชนทำให้มหาวิทยาลัยมีความได้เปรียบซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยเป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษา

4. Wilfrid Laurier University

มหาวิทยาลัย Wilfrid Laurier (WLU) เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่มีวิทยาเขตใน Waterloo, Brantford และ Milton และ Ontario ได้รับการตั้งชื่อตามเซอร์วิลฟริด ลอริเยร์ นายกรัฐมนตรีคนที่ 7 ของแคนาดา

มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 1 ในด้านชีวิตนักศึกษาและกิจกรรมนอกหลักสูตร โดยการจัดอันดับของ Maclean ที่ Laurier ช่วยดูแลนักเรียนทั้งด้านจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ มหาวิทยาลัยต้องการสร้างพลเมืองที่มีส่วนร่วมและตระหนักรู้ในวัฒนธรรมที่หลากหลายซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ชีวิตของมีเป้าหมายและความเป็นผู้นำ

5. University of Waterloo

มหาวิทยาลัยอีกแห่งจากภูมิภาคออนแทรีโอ มหาวิทยาลัยวอเตอร์ลูก่อตั้งขึ้นใน 1957 โดยมีนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ 74 คนที่มีการศึกษาแบบร่วมมือเป็นรากฐานที่สำคัญ ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 42,000 คนที่รับเข้าเรียนในแต่ละปี

มหาวิทยาลัยเป็นผู้นำในการมอบโอกาสการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงกับผู้จ้างงานแบบสหกรณ์ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมมหาวิทยาลัยแห่งนี้ถึงได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ในการจัดอันดับของ 'การเรียนรู้จากประสบการณ์' ของนักเรียนนั่นเอง

สนใจไปเรียนต่อแคนาดา

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับเราได้ตั้งแต่วันนี้ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Universities featured in this article:

  • Brock University
  • University of Waterloo
  • Wilfrid Laurier University
  • University of Victoria
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา