การยื่นขอใบอนุญาตการศึกษาของแคนาดา

Posted 8 February 2023 Student Study Permit

แคนาดาดึงดูดนักศึกษาต่างชาติหลายพันคนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยทุกปี และทุกคนจะต้องยื่นขอใบอนุญาตการศึกษาของแคนาดาเพื่อเข้าประเทศได้สำเร็จ ใบอนุญาตการศึกษาอนุญาตให้นักเรียนอยู่ในประเทศเพื่อวัตถุประสงค์ทางการศึกษา

ด้วยใบอนุญาตการศึกษาของแคนาดา คุณสามารถลงทะเบียนเรียนที่สถาบันการเรียนรู้ที่กำหนด (DLI) และศึกษาในแคนาดาตลอดระยะเวลาของหลักสูตรของคุณ นักเรียนสามารถยื่นขอใบอนุญาตการศึกษาได้จากภายในหรือภายนอกแคนาดา นักเรียนสามารถทำงานนอกเวลาทั้งภายในหรือนอกมหาวิทยาลัยได้ในขณะที่เรียน และอาจมีสิทธิ์ได้รับใบอนุญาตทำงานหลังเรียนจบอีกด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีขอใบอนุญาตการศึกษาของแคนาดาได้ด้านล่าง หากนักเรียนต้องการเรียนต่อในแคนาดา สามารถลงทะเบียนขอคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

study visa in canada

ข้อกำหนดใบอนุญาตการศึกษาของแคนาดา

นักเรียนจะมีสิทธิ์ได้รับใบอนุญาตการศึกษาของแคนาดา มีเกณฑ์ดังต่อไปนี้:

การขอรับใบอนุญาตการศึกษาของแคนาดา

ตรวจสอบให้แน่ใจว่านักเรียนต้องการใบอนุญาตการศึกษาหรือไม่

ขั้นตอนแรกในการได้รับใบอนุญาตการศึกษาคือการรู้ว่านักเรียนต้องการใบอนุญาตหรือไม่ บางประเทศและแคนาดามีข้อตกลงที่ยกเว้นไม่ให้นักเรียนได้รับใบอนุญาต ซึ่งนักเรียนไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตนักเรียนหาก:

หากน้อง ๆ ไม่ได้อยู่ในกรณีดังกล่าวด้านบน นักเรียนจะต้องเริ่มยื่นขอใบอนุญาตนักเรียนหลังจากได้รับจดหมายตอบรับจากสถาบันการเรียนรู้ที่กำหนด (DLI) ซึ่งเป็นโรงเรียนที่รัฐบาลอนุมัติให้รับนักเรียนต่างชาติเข้าเรียนในหลักสูตร

เอกสารที่จำเป็น

ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนการสมัครออนไลน์ นักเรียนต้องรวบรวมเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อให้สามารถดำเนินการต่อไปได้โดยไม่มีอุปสรรคใด ๆ ตามกฎของรัฐบาลแคนาดา ซึ่งนักเรียนจะต้องมีสิ่งต่อไปนี้

อาจจำเป็นต้องใช้เอกสารอื่น ๆ นักเรียนจะได้รับแจ้ง ในกรณีที่จำเป็น

เริ่มต้นการทำใบสมัครออนไลน์

เมื่อนักเรียนมีเอกสารทั้งหมดแล้ว สามารถเริ่มสมัครออนไลน์ ซึ่งนักเรียนจะต้องมีเอกสาร ดังต่อไปนี้:

นักเรียนต้องตรวจสอบสถานะใบสมัครเป็นประจำเพื่อดูการอัปเดตหรือคำขอเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ โดยปกติแล้ว การสัมภาษณ์จะไม่ทำในระหว่างกระบวนการขอใบอนุญาตการศึกษาของแคนาดา แต่อาจต้องมีการประเมินของเจ้าหน้าที่ และนักเรียนอาจถูกเรียกสัมภาษณ์ ซึ่งนักเรียนจะได้รับจดหมายแจ้งวัน สถานที่ และเวลาสัมภาษณ์

ให้ข้อมูลไบโอเมตริกซ์และผลตรวจสุขภาพ

หากนักเรียนไม่เคยให้ข้อมูลไบโอเมตริกซ์ จำเป็นจะต้องเก็บลายนิ้วมือและภาพถ่ายของนักเรียนที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าอย่างเป็นทางการ โดยจะต้องชำระเงินเพิ่มเติม 85 ดอลลาห์แคนาดา ผู้อยู่อาศัยในบางประเทศยังต้องได้รับการตรวจสุขภาพโดยแพทย์ผู้ตรวจที่ได้รับอนุมัติด้วย ในบางกรณีอาจต้องมีใบรับรองตำรวจด้วย

หลังจากทำตามขั้นตอนเหล่านี้แล้ว เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบใบสมัครเพื่อให้แน่ใจว่าผู้สมัครได้ส่งใบสมัครครบถ้วนแล้วหรือไม่ ถ้าไม่เช่นนั้น นักเรียนจะถูกขอให้จัดเตรียมเอกสารเพิ่มเติม หลังจากสมัครเสร็จแล้วจะมีการตัดสินใจ

ในกรณีที่ถูกปฏิเสธ นักเรียนจะได้รับเหตุผลเดียวกัน หากใบอนุญาตการศึกษาได้รับการอนุมัติ นักเรียนจะได้รับจดหมายแนะนำตัวระบุว่านักเรียนได้รับอนุญาตให้ศึกษาในแคนาดา การขอใบอนุญาตการศึกษาจะถูกส่งถึงนักเรียนตอนที่นักเรียนอยู่ในแคนาดาแล้ว เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะตรวจสอบจดหมายก่อนที่จะอนุญาตให้นักเรียนเข้าประเทศ เจ้าหน้าที่จะส่ง eTA หรือวีซ่านักท่องเที่ยว หากต้องการ

สนใจไปเรียนต่อแคนาดา

หากสนใจไปเรียนต่อแคนาดาในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้ 

Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา