10 เหตุผลที่นักเรียนต่างชาติ เลือกไปเรียนต่อแคนาดา

Posted 24 May 2023 Student Experience Study in Canada

ประเทศแคนาดามีชื่อเสียงในด้านความสวยงามทางธรรมชาติ ผู้คนที่เป็นมิตร และระบบการศึกษาระดับโลก โดยกำลังกลายเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ อย่างรวดเร็วสำหรับนักเรียนจำนวนมาก ที่กำลังมองหาทางเลือกในการไปเรียนต่อในต่างประเทศ

ด้วยจำนวนนักเรียนต่างชาติมากกว่า 500,000 คนที่กำลังเรียนอยู่ในแคนาดา ซึ่งประเทศนี้มีข้อดีมากมายสำหรับนักเรียนจากทั่วโลก ตั้งแต่การศึกษาคุณภาพสูง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบ รวมถึงสังคมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีโอกาสในการทำงานเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้แคนาดาเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีสำหรับนักเรียนต่างชาติในการมาเรียนต่อ

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อที่แคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada เรามีข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาได้ หลักสูตรที่ดีที่สุด มหาวิทยาลัย และข้อมูลอื่น ๆ ของการเรียนต่อที่แคนาดา

10 reasons study in canada

10 เหตุผลที่นักเรียนต่างชาติ เลือกไปเรียนต่อแคนาดา

1. การศึกษาคุณภาพสูง

มหาวิทยาลัยชั้นนำของแคนาดาเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี และปริญญาโทในสาขาวิชาต่าง ๆ ระบบการศึกษาของแคนาดาโดยรวมมีชื่อเสียงในด้านมาตรฐานระดับสูง และหลักสูตรการศึกษาที่เข้มข้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก มหาวิทยาลัยหลายแห่งติดอันดับหนึ่งใน 100 อันดับแรกในการจัดอันดับระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง

2. สังคมมีความหลากหลาย

แคนาดาเป็นประเทศที่มีความหลากหลาย มีผู้คนจากภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกันอยู่ร่วมกัน นอกจากนี้ยังเป็นประเทศแรกที่นำนโยบาย Multicultural มาใช้อย่างเป็นทางการ ซึ่งในฐานะนักเรียนต่างชาติ จะมีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีที่หลากหลาย และเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น แคนาดาจึงเป็นหนึ่งในประเทศที่เหมาะกับการมาเรียนต่อมากที่สุด

3. ค่าเทอมราคาดีต่อใจ

เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ ยอดนิยม เช่น สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ ซึ่งการศึกษาในประเทศแคนาดามีราคาไม่แพงเท่าทั้งสองประเทศนี้ แม้แต่ค่าครองชีพในหลายเมืองก็ยังน้อยกว่าในเมืองใหญ่อื่น ๆ ของโลกมาก มหาวิทยาลัยในแคนาดาเปิดสอนการศึกษาคุณภาพสูงในราคาค่าเล่าเรียนที่สมเหตุสมผล ทำให้เป็นตัวเลือกที่เป็นที่ต้องการสำหรับนักเรียนต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก

4. ใบอนุญาตทำงานหลังสำเร็จการศึกษา

นักเรียนต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาในประเทศแคนาดา จะมีสิทธิ์ได้รับใบอนุญาตทำงานหลังสำเร็จการศึกษา (PGWP) ซึ่งทำให้นักเรียนสามารถอยู่ต่อ และทำงานได้นานถึง 3 ปีหลังจากเรียนจบ หลังจากนั้นหากนักเรียนต้องการตั้งถิ่นฐานในประเทศ เส้นทางสู่การเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรจะง่ายขึ้นหากได้รับการศึกษา และประสบการณ์การทำงานในแคนาดา

5. สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

แคนาดามีชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และเงียบสงบ ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติสำหรับนักเรียนต่างชาติ ประเทศนี้มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ กฎหมายอาวุธปืนที่เข้มงวด และระบบสวัสดิการสังคมที่เข้มแข็ง เนื่องจากชาวแคนาดายอมรับผู้คนจากวัฒนธรรมอื่นที่อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข สภาพแวดล้อมโดยรวมจึงปลอดภัยกว่าในประเทศอื่น ๆ มาก

6. มาตรฐานการครองชีพสูง

แคนาดาได้รับการยกย่องว่ามีมาตรฐานการครองชีพในระดับสูง พร้อมด้วยบริการด้านสุขภาพ บริการทางสังคม และโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นเลิศ รัฐบาลรับรองว่าจะมีการมอบสิทธิประโยชน์ให้กับคนต่างชาติจากส่วนอื่น ๆ ของโลก และขณะที่เรียนอยู่นักเรียนต่างชาติสามารถทำงานสูงสุด 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

7. ความงามตามธรรมชาติ

แคนาดามีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่งที่สุดในโลก เช่น เทือกเขาร็อคกี้ น้ำตกไนแอการา และอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ นักเรียนสามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้อย่างสนุกสนาน รวมถึงยังมีสวนสาธารณะ กิจกรรมการเดินป่า และสกีรีสอร์ท ถึงแม้ว่าแคนาดาจะมีอากาศหนาวเกือบทั้งปี แต่ก็มีฤดูกาลสำคัญ ๆ ที่ทำให้เราเพลิดเพลินไปทั้งปีนั่นเอง 

8. ทุนการศึกษาในแคนาดา

มีทุนการศึกษาหลากหลายสำหรับนักศึกษาต่างชาติในแคนาดา ได้แก่:

9. อัตราการจ้างงานที่สูง

แคนาดาเป็นที่รู้จักว่ามีอัตราการว่างงานต่ำที่สุดในโลก ทำให้แคนาดาเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนต่างชาติที่กำลังมองหาโอกาสได้งานทำหลังจากเรียนจบ ที่นี่มีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และตลาดงานที่เจริญรุ่งเรืองทำให้ผู้สำเร็จการศึกษามีโอกาสสูงในการหางาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ ๆ มีธุรกิจมากมายที่ต้องการจ้างผู้สำเร็จการศึกษาที่มีความสามารถ ทำให้นักเรียนได้รับโอกาสในการทำงานที่ดี

10. เมืองที่มีชีวิตชีวา

แคนาดา เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมถึงโตรอนโต แวนคูเวอร์ มอนทรีออล และคาลการี เมืองที่สวยงามแต่ละเมืองเหล่านี้มีวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เมืองเหล่านี้มีการผสมผสานอย่างลงตัวของความงามตามธรรมชาติ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

ไปเรียนต่อที่ประเทศแคนาดา

SI-Canada สามารถช่วยน้อง ๆ เรื่องการสมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีได้ตั้งแต่วันนี้

Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา