Memorial University of Newfoundland

การจัดอันดับ 20
สถานที่ตั้ง St. John's
ก่อตั้ง 1925
สาขาวิชาที่สนใจ MBA, Petroleum Engineering, Food Science and Technology

ภาพรวม

Memorial University of Newfoundland หรือที่รู้จักกันในนาม Memorial University (MUN) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ที่ตั้งอยู่ใน St. John’s ในรัฐ Newfoundland และ Labrador นอกจากนี้ยังมีแคมปัสย่อยที่ Corner Brook, Saint Pierre, and Harlow ในอังกฤษ มหาวิทยาลัยสร้างขึ้นในปี 1925 และในปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดใน Atlantic Canada

มหาวิทยาลัยนี้เปิดหลายร้อยหลักสูตรปริญญาและมากกว่า 90 หลักสูตรที่เน้นพัฒนาอาชีพและหลักสูตรใบรับรองในระดับ diploma certificate ระดับปริญญาตรี ระดับปริญญาโทและระดับปริญญาเอก นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยเดียวใน Newfoundland และ Labrador ซึ่งทำให้มีหน้าที่พิเศษต่อชุมชนในรัฐนี้ มหาวิทยาลัยนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงคนในรัฐ Newfoundland และ Labrador ที่เสียชีวิตในระหว่างการรับราชการในสงครามโลก

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Memorial University มีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 3,400 คนที่สมัครเรียนจากประมาณ 110 ประเทศ นอกจากนี้ยังมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่จากประเทศอื่นๆ มหาวิทยาลัยมุ่งมั่นที่จะร่วมมือระหว่างประเทศ ความอ่อนไหวทางวัฒนธรรม การเคลื่อนย้ายนักศึกษา และความเป็นสากล และมีหลักสูตรแลกเปลี่ยนมากกว่า 125 หลักสูตรกับสถาบันการศึกษาจากกว่า 40 ประเทศมีให้เลือก

Memorial มีหลักสูตรสนับสนุนทางวิชาชีพและวิชาการที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศอันหลากหลายกับนักศึกษา Internationalization Office ของมหาวิทยาลัยพร้อมที่จะช่วยเหลือนักศึกษาในสิ่งที่จำเป็นในการใช้ชีวิตที่ Memorial ด้วยกลุ่มนักศึกษาต่างชาติ จะได้รัเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มชุมชนนักศึกษาต่างชาติ

การจัดอับ

 • อันดับที่ 8 ในโรงเรียนเบาโรที่ Maclean's
 • ช่วงอันดับ 601-800 ในอันดับมหาวิทยาลัยของโลกในปี 2023 จาก The Times Higher Education
 • ช่วงอันดับ 641-650 ในอันดับมหาวิทยาลัยของโลกในปี 2024 จาก QS World University Rankings
 • ช่วงอันดับ 101-200 ในอันดับมหาวิทยาลัยที่มีผลกระทบในปี 2023 จาก The Times Higher Education Impact Rankings

ที่พัก

MUN มีตัวเลือกที่ต่างกันสำหรับนักศึกษา อพาร์ทเมนท์ที่ชื่อ Burton’s Pond ที่ตั้งอยู่ในวิทยาเขต St. Johns เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างอิสระ และมีหน่วยอาศัยที่จัดสรรให้สำหรับครอบครัวไว้ด้วย ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีจากวิทยาเขตหลักและมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลักทั้งหมด รวมถึง WiFi ที่มีอยู่ในหอพัก อพาร์ตเมนต์ได้รับการตกแต่งครบครันและอาคารมี mail box ห้องซักรีด และสิทธิ์เข้าใช้สำนักงานระหว่างประเทศ (Internationalization Office)

นักศึกษายังสามารถไปพักอยู่นอกมหาวิทยาลัยในบริเวณใกล้ๆ ได้ นักศึกษาระดับปริญญาโทส่วนใหญ่เลือกที่จะอยู่นอกมหาวิทยาลัยเนื่องจากมีทางเลือกด้านที่พักอาศัยที่ดีกว่า และค่าใช้จ่ายก็ต่ำเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่นๆ อย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยไม่รับผิดชอบในการดำเนินการใดๆ และนักศึกษาควรดูแลการเช่าและข้อตกลงตามดุลยพินิจของตนเอง

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

มหาวิทยาลัย Memorial มีวิทยาเขตหลักอยู่ที่ St. John’s ในรัฐ Newfoundland และ Labrador และมีวิทยาเขตอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใน Corner Brook, Saint Pierre และ Harlow ในประเทศอังกฤษ  Memorial เป็นหนึ่งในสองมหาวิทยาลัยในแคนาดาที่มีวิทยาเขตในสหราชอาณาจักร

สนามบินที่ใกล้ที่สุดกับวิทยาเขตหลักคือ St. John's International Airport

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

 • David Agnew - อดีตเลขานุการคณะรัฐมนตรีที่รัฐแอนตาริโอและประธานมหาวิทยาลัย Seneca College of Applied Arts and Technology
 • Gary Botting - นักเขียนละคร, นิตยสาร, กวี และนักวิชาชีพทางกฎหมาย
 • George Ivany - ประธานมหาวิทยาลัย Saskatchewan
 • Barry Perry - ประธานบริหารที่ Fortis Inc.
 • Una Power - ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินที่ Nexen Inc.
 • Gen. Rick Hillier - ผู้บัญชาการกองทัพแคนาดา
 • KM Chan - ศาสตราจารย์ชีวเคมีและนักการเมือง

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา