Selkirk College

สถานที่ตั้ง Castlegar
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่สนใจ ความหลากหลายของชุมชน

ภาพรวม

Selkirk College เป็นหนึ่งในวิทยาลัยชุมชนในชนบทที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐบริติชโคลัมเบีย ก่อตั้งขึ้นในปี 1966 เป็นสถาบันการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปิดสอนหลักสูตรเต็มเวลาให้แก่นักศึกษามากกว่า 2,700 คน และมีจำนวนนักศึกษาต่างชาติมากถึง 600 คน พร้อมหลักสูตรที่ได้รับการรับรองระดับประเทศกว่า 60 หลักสูตร

Selkirk College มีบรรยากาศของชุมชนอันอบอุ่นอันเป็นมรดกตกทอด และการศึกษาคุณภาพสูงส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้เชิงบวก และสังคมแห่งการสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม ทั้งนี้ Selkirk ยังมีชื่อเสียงอันดี ในฐานะสถานศึกษาที่ตระหนักและให้เกียรติต่อความหลากหลายอีกด้วย

จากการสำรวจด้านการมีส่วนร่วมของผู้เรียนประจำปีการศึกษา 2018 พบว่า 76% ของนักศึกษา เลือก Selkirk เป็นตัวเลือกแรกในการศึกษาต่อ และ 88% รู้สึกพึงพอใจที่ได้เข้าศึกษาที่นี่

Selkirk College มีทุนการศึกษา ทุนสนับสนุน และทุนรางวัลต่าง ๆ พร้อมช่วยให้คำปรึกษาด้านการเงินและค่าครองอย่างมีคุณภาพ โดยทุนรางวัลเหล่านี้จะพิจารณาจากความสำเร็จและความต้องการทางการเงินของผู้สมัคร

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Selkirk College มีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 600 คนจาก 34 ประเทศทั่วโลก ก่อให้เกิดการผสมผสานทางวัฒนธรรมและนำความความตื่นเต้นสู่ชีวิตนักศึกษา ทั้งนี้ Selkirk College เปิดสอนทั้งหลักสูตรภาษาอังกฤษ หลักสูตรการโอนหน่วยกิตไปยังระดับมหาวิทยาลัย และหลักสูตรสายอาชีพอันหลากหลาย

 

คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัย ล้วนทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อช่วยเหลือนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็น การให้คำปรึกษาด้านอาชีพ ด้านวิชาการ และเรื่องส่วนตัวต่าง ๆ  มีบริการแนะแนวการศึกษาแบบร่วมมือและการจ้างงาน บริการการเข้าถึงสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย นักศึกษาที่ชนพื้นเมืองและชาวต่างชาติ บริการด้านสุขภาพ และช่วยทบทวนบทเรียน เป็นอาทิ

การจัดอับ

Selkirk College ได้รับการจัดอันดับใน Canada's Top 50 Research Colleges ประจำปี 2021 โดยอยู่ในอันดับที่ 33 (จากอันดับที่ 39 ในปีก่อนหน้า) และเป็นอันดับที่ 2 ของรัฐ ซึ่งเป็นการจัดอันดับโดยใช้ข้อมูลรายได้สนับสนุนจากการงานวิจัยทั่วแคนาดา โดย British Columbia Institute of Technology (BCIT)

ที่พัก

Selkirk College มีอาคารที่พักนักศึกษา 2 หลัง ซึ่งสามารถรองรับนักศึกษาได้ทั้งหมด 250 คน โดยที่พักนักศึกษาที่วิทยาเขต Castlegar มีทั้งหมด 100 เตียง และวิทยาเขต Nelson Tenth Street อีก 109 เตียง ที่พักนักศึกษาใหม่แห่งยังอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อรองรับกับจำนวนนักศึกษาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Kekuli House ที่วิทยาเขต Castlegar และ Nelson Tenth Street ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอาคารเรียน กีฬาสถาน ห้องสมุด ร้านอาหาร และกิจกรรมสันทนาการกลางแจ้งต่าง ๆ (ใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาที) อาคารที่พักแห่งใหม่ที่กำลังก่อสร้างเพิ่มเติมที่วิทยาเขต Castlegar จะมีทั้งหมดเตียง 112 เตียง นอกจากนี้ยังมีอีก 36 เตียง ในอาคารใหม่ที่วิทยาเขต Silver King ในเนลสัน นักศึกษาสามารถเลือกที่พักนอกสถานศึกษาได้โดยการค้นหาอพาร์ทเมนต์ด้วยตัวเองจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นและประกาศออนไลน์

อาคาร Mary Hall ในวิทยาเขต Tenth Street ของ Nelson มีโรงยิม ห้องยกน้ำหนัก และ Cube Climbing Centre ไว้ให้บริการอีกด้วย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

Selkirk College มีวิทยาเขตทั้งหมด 9 แห่ง รวมไปถึง Learning Centre และ the Centre for Applied Research and Innovation ด้วย สถานที่ทั้งหมดตั้งอยู่ในเขต West Kootenay และ Kootenay Border ซึ่งมีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจ

West Kootenay และเขตชายแดนรัฐ British Columbia ดังกล่าว ประกอบด้วยเมือง Castlegar, Nelson (4 เขต), Trail, Nakusp, Grand Forks และ Kaslo.

วิทยาเขตทั้งหมด ได้แก่:

  • วิทยาเขตหลัก Castlegar
  • วิทยาเขต Grand Forks Campus
  • วิทยาเขต Silver King, Nelson
  • วิทยาเขต Tenth Street, Nelson
  • วิทยาเขต Trail
  • วิทยาเขต Victoria Street, Nelson

ศูนย์การเรียนรู้:

  • Kaslo Learning Centre
  • Nakusp Learning Centre
  • Selkirk Technology Access Centre (STAC)

Selkirk College มีทางเดินอันกว้างขวางครอบคลุมโดยรอบวิทยาเขต Castlegar นอกจากนี้ ภายในวิทยาเขตยังมีโรงยิมเนเซียมที่มีหน้าผาจำลอง สนามสควอช และห้องยกน้ำหนัก ส่วนที่วิทยาเขต Castlegar และ Tenth Street ก็มี Selkirk Gymnasiums มีสโมสรฟิตเนส และชั้นเรียนต่าง ๆ พร้อมมีอุปกรณ์กีฬาแบบ drop-in ไว้ให้บริการด้วย

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา