Northern Lights College

สถานที่ตั้ง Dawson Creek
ก่อตั้ง 1975
สาขาวิชาที่สนใจ วิทยาเขตที่เป็นมิตร อบอุ่น และปลอดภัย

ภาพรวม

Northern Lights College ก่อตั้งในปี 1975 มีวิทยาเขต 5 แห่งบนพื้นที่ 324,000 ตารางกิโลเมตร โดยเป็นสมาชิกของ British Columbia College member ซึ่งเป็นกลุ่มสถาบันการศึกษา 11 แห่งของรัฐบริติชโคลัมเบีย

Northern Lights College ตั้งอยู่ในภูมิภาค Peace River ซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา

Northern Lights College มีชื่อเสียงในด้านความร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจ อุตสาหกรรม พนักงาน ผู้กำหนดนโยบายและชุมชน ซึ่งช่วยให้นักศึกษาสามารถสร้างรายได้จากโอกาสทางธุรกิจ มีนักศึกษาประมาณ 3,000 คน ลงทะเบียนเรียนในวิทยาลัยทุก ๆ ปี Northern Lights College เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายในสาขาดังต่อไปนี้:

 • Academic and vocational programs
 • Business programs
 • Online programs
 • Dual credit programs
 • Education programs
 • Programs related to health and human services

หลักสูตรของ Northern Lights ได้รับการออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง และเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาสำหรับการทำงานในอนาคตอย่างเป็นมืออาชีพ ทั้งนี้ วิทยาลัยยังให้โอกาสนักศึกษาได้ทดลองสร้างธุรกิจและฝึกประสบการณ์การทำงานด้วย

ส่วนในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเรียนถือว่าไม่แพง โดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง $10,000-18,000 ต่อปี และขนาดชั้นเรียนมีขนาดเล็กกว่าค่าเฉลี่ย ทำให้สามารถดูนักศึกษาได้อย่างทั่วถึงและง่ายต่อการสื่อสารกับคณาจารย์

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ในด้านการเงิน ที่นี่ก็มี StudentAid BC ซึ่งสามารถช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติในเรื่องเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา ทุนสนับสนุนการศึกษาของแคนาดา และโครงการช่วยเหลือนอกเวลา มีเงินช่วยเหลือและเงินกู้พิเศษสำหรับนักศึกษาที่ทุพพลภาพด้วย

นักศึกษาต่างชาติสามารถขอรับความช่วยเหลือและคำปรึกษาในการหางานพาร์ทไทม์ได้หลังจากเปิดภาคเรียน และยังมีที่พักนักศึกษานานาชาติในวิทยาเขต Dawson Creek และ Fort St. John อีกด้วย

การจัดอับ

Northern Lights College อยุ่ในอันดับที่134 ของประเทศ และอันดับที่ 858 ของโลก จากการจัดอันดับของ Webometrics

ที่พัก

วิทยาเขต Dawson มีอาคารที่พักสองปีกและสามารถรองรับนักศึกษาได้ 190 คน มีตัวเลือกห้องนอน ตั้งแต่ 1, 2, 3 หรือ 4 ห้อง แต่ละห้องมีเตียง ชั้นวางหนังสือ โต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะเครื่องแป้ง เก้าอี้ โทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต ตู้เย็น เตา ไมโครเวฟ โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่น ส่วนที่วิทยาเขต Fort St. John สามารถรองรับนักศึกษาได้ 102 คน และมีห้องนอนแบบ 1 หรือ 2 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกัน

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

Northern Lights College มีวิทยาเขตทั้งสิ้น 5 แห่ง ได้แก่:

 • Dawson Creek Campus: เมืองดอว์สันครีกเป็นที่ตั้งของแม่น้ำ BC Peace River ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค มี Multiplex สร้างใหม่ของชุมชน South Peace สำหรับการพักผ่อนและความบันเทิง
 • Tumbler Ridge Campus: เมือง Tumbler Ridge เป็นอุทยานมรดกโลกของ UNESCO และเป็นที่ตั้งของศูนย์วิจัยบรรพชีวินวิทยาที่มีชื่อเสียง
 • Chetwynd Campus: เมืองเชตวินด์ตั้งอยู่เชิงเขาร็อคกี้และห่างจากดอว์สันครีกเพียงหนึ่งชั่วโมง วิทยาเขตนี้เป็นที่เรียนของนักศึกษาเต็มเวลาและนอกเวลาในหลาย ๆ หลักสูตร
 • Fort Nelson Campus: เมืองฟอร์ตเนลสันเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตภูมิภาค Northern Rockies และวิทยาเขตแห่งนี้ ถือเป็นวิทยาเขตที่ใหญ่เป็นอันดับสามของ NLC มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่าง ๆ ครบครัน และมีหลักสูตรให้เลือกมากมาย สำหรับนักศึกษาที่สนใจอยากจะทำงานในอุตสาหกรรมน้ำมัน/ก๊าซธรรมชาติ และหรืออุตสาหกรรมอื่น ๆ เมื่อจบการศึกษา
 • Fort St. John Campus: เมือง Fort St. John ตั้งอยู่ในใจกลางอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ห่างจากทางหลวง Alaskan 47 ไมล์ และเป็นที่รู้จักในนามเมืองที่ไม่หยุดนิ่ง มีนักศึกษามากกว่า 1,800 คนภายในวิทยาเขต และเป็นพื้นที่ที่ผ่อนคลายพร้อมแมกไม้เขียวขจี อินเทอร์เน็ต ร้านหนังสือ และการขนส่งสาธารณะ

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา