University of New Brunswick

การจัดอันดับ 23
สถานที่ตั้ง Fredericton
ก่อตั้ง 1785
สาขาวิชาที่สนใจ Business and Management, Education, Nursing

ภาพรวม

University of New Brunswick (UNB) เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐในแคนาดาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักและเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุด มีที่ตั้งหลักอยู่ใน Fredericton และ Saint John ในรัฐ New Brunswick นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของรัฐที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือทั้งหมด และก่อตั้งขึ้นในปี 1785 โดยกลุ่มผู้จงรักภักดีทั้ง 7 คนที่ออกจากสหรัฐอเมริกาหลังการปฏิวัติอเมริกา

(UNB) มีมากกว่า 75 หลักสูตรระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโทในสาขาวิชามากกว่า 60 สาขา และหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่องในหลายสาขา จำนวนนักศึกษาทั้งหมดที่ลงทะเบียนเรียนที่ UNB ประมาณ 10,000 คน UNB เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการทำวิจัยอย่างหนักแน่น มีมากกว่า 60 ศูนย์การวิจัยและเป็นผู้รับผิดชอบในการทำวิจัยมหาวิทยาลัยทั้งหมดใน New Brunswick ประมาณ 75% UNB มีการให้ทุนการศึกษาต่าง ๆ ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาโทและนักวิจัยโดยใช้งบประมาณประมาณ 9.7 ล้านดอลลาร์แคนาดาต่อปีครับ

วิทยาเขต Fredericton เริ่มก่อตั้งในปี  1785 ในขณะที่วิทยาเขตขนาดเล็กที่ Saint John สร้างขึ้นในปี 1964 วิทยาเขต Saint John ยังเป็นที่ตั้งของคณะแพทย์ศาสตร์ หรือ anglophone  medical school ใน New Brunswick ซึ่งเรียกว่า  Dalhousie Medicine New Brunswick และเป็นส่วนหนึ่งของ Dalhousie University

นักศึกษาที่จบจาก UNB ได้งทำงานที่มีรายได้สูงในหลายสาขา นักศึกษาที่จบปริญญาโทในสาขาที่ไม่ใช่วิทยาศาสตร์และธุรกิจโดยเฉลี่ยแล้ว ได้รายได้ประมาณ 51,000 ดอลลาร์ต่อปีหลังจากจบการศึกษา

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

UNB ดึงดูดนักศึกษาจากประเทศกว่า 100 ประเทศปีละประมาณ 1,000 คน นอกจากประสบการณ์การเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยม ทั้งสองวิทยาเขตยังมีสมาคมและสโมสรมากกว่า 125 แห่งให้เลือกเข้าร่วม มหาวิทยาลัยยังมีการจัด exchange students กับประเทศกว่า 36 ประเทศ โดยมีพันธมิตรมหาวิทยาลัย 89 แห่ง

UNB มุ่งมั่นในการให้การสนับสนุนนักศึกษาเพื่อดูแลความสุขและสุขภาพจิต โดยการมีบริการหลากหลายรูปแบบ เช่น การแนะนำในเรื่องการศึกษา สวนสาธารณะในชุมชน บริการให้คำปรึกษา และการสนับสนุนในการพัฒนาด้านอาชีพ โอกาสในการเรียนรู้แบบปฏิบัติที่ทุกคณะช่วยเหลือในการสร้างทักษะในช่วงเวลาการเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ นักศึกษาสามารถศึกษาตัวเลือกอาชีพต่าง ๆ ได้ดังนี้

 • การฝึกงาน (Internships)
 • เรียนไป ฝึกงานและได้เงินไปด้วย (Co-op placements)
 • ฝึกงานใน Clinic ด้านการแพทย์ (Clinical placements)
 • การวิจัยที่ศึกษาในชุมชน (Community-based research)
 • การเรียนรู้ผ่านโครงงาน (Project-based learning)
 • ประสบการณ์การภาคสนาม (Field Experience)

การจัดอับ

 • อันดับที่ 711-720 โดย QS World University Rankings 2024
 • อันดับที่ 9 ในการจัดอันดับ Comprehensive Universities ของ Maclean ในปี 2022

ที่พัก

UNB มีที่พักให้นักศึกษาเลือกอยู่ในและรอบๆ มหาวิทยาลัย มีหอพักทั้งหมด 13 แห่งในวิทยาเขต Fredericton และอีก 3 แห่งในวิทยาเขต Saint John พนักงานหอพักของ UNB จะดูแลและตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาทุกคนมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยในการอยู่อาศัย พนักงานที่นี่จะเป็นที่ปรึกษาและให้ความช่วยเหลือเสมอ ทำให้นักศึกษาได้รับความสะดวกสบายในการอยู่ที่ UNB อย่างแน่นอน

มีหลายสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่นักศึกษาสามารถใช้ได้ในสถานที่ต่าง ๆ มีตารางอาหารให้เลือกที่โรงอาหารที่สามารถรีเควสเมนูพอเศษเฉพาะได้เช่นกัน มีห้องซักผ้าเพื่อความสะดวก การซ่อมแซมและบำรุงรักษา รวมถึงบริการส่งจดหมายสำหรับนักศึกษาด้วย ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตที่จัดให้นักศึกษาใช้บริการโดย Rogers Communications ที่ทั้งสองวิทยาเขต

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

University of New Brunswick มี 2 วิทยาเขตในรัฐ New Brunswick คือ Fredericton และ Saint John นอกจากนี้ ยังมีวิทยาเขตสาขาวิทยาการสุขภาพ 2 แห่งใน Bathurst และ Moncton นอกจากสองสำนักงานที่ Beijing และ the Caribbean สนามบินที่ใกล้ที่สุดกับ University of New Brunswick คือ Fredericton (YFC) ซึ่งห่างออกไปประมาณ 12 กิโลเมตร

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

 • D. Craig Aitchison- นายพลทหารชาวแคนาดา
 • Jenica Atwin- นักวิจัย นักการศึกษา และสมาชิกรัฐสภาแคนาดา
 • David Bashow- นักบินรบ, นักประวัติศาสตร์ทางทหาร, และศาสตราจารย์
 • Alfred Bailey- นักชาติพันธุ์วิทยา นักมานุษยวิทยา กวี และนักวิชาการ
 • Oswald Smith Crocket- Puisne ผู้พิพากษาศาลฎีกาแห่งแคนาดา
 • Richard Currie- อธิการบดีกิตติมศักดิ์ของ UNB และผู้บริหารธุรกิจ
 • George Best- อธิการบดีคนแรกของ University of King’s College

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา