Vancouver Island University

การจัดอันดับ 30
สถานที่ตั้ง Nanaimo
ก่อตั้ง 1969
สาขาวิชาที่สนใจ Teaching, Innovative Research

ภาพรวม

Vancouver Island University (VIU) ก่อตั้งขึ้นในปี 1969 ที่ Nanaimo ในรัฐ British Columbia และได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการโดยกระทรวงการศึกษา ความสามารถและการฝึกอบรมของ British Columbia และอยู่อันดับที่ 67 ในประเทศแคนาดา

VIU มีมากกว่า 120 หลักสูตรในระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโท รวมถึงใบประกาศนียบัตร Diploma หลักสูตรระดับ Associate หรือหลักสูตร Foundation มหาวิทยาลัยยังเปิดหลักสูตรที่ได้รับการรับรองโดย สมาคมเพื่อความก้าวหน้าของโรงเรียนวิทยาลัยธุรกิจ, (AACSB International) คณะกรรมการการรับรองทันตแพทย์แคนาดา (CDAC), สมาคมโรงเรียนพยาบาลแคนาดา (NCASN) และคณะกรรมการการรับรองป่าไม้แคนาดา (CFAB)

ปัจจุบัน Vancouver Island University มีนักศึกษาลงเรียนแบบ full-time และ part-time 18,000 คน ซึ่งรวมถึงนักศึกษาต่างชาติจำนวน 1,100 คน จากมากกว่า 40 ประเทศ นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Vancouver Island เป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยจากทั่วโลก รวมถึง University of Hertfordshire ในอังกฤษและ University of Canberra ในออสเตรเลีย

ทุกวิทยาเขตมีห้อง Lab ที่ทันสมัย, ห้องสมุด, สตูดิโอ, ศูนย์คณิตศาสตร์และการเขียน, และการเชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูง รวมถึงสนามยิมนาสติกขนาด 20,000 ตารางฟุตพร้อมสนามบาสเก็ตบอล 2 สนาม, สนามแบดมินตัน 10 สนาม, สนามวอลเลย์บอล 4 สนาม, fitness, ห้องเล่นเวท, และอีกหลากหลายห้อง

Vancouver Island ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากทุกปีด้วยความงามของธรรมชาติและโอกาสในการพักผ่อนคลายและสนุกสนานระดับโลก

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Vancouver Island University พร้อมช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติทุกกระบวนการของการที่ศึกษาที่นี่ มหาวิทยาลัยนี้ช่วยในการให้บริการเรือ ferry หรือท่าเรือเมื่อนักศึกษามาถึงครั้งแรก และมีการจัดปฐมนิเทศต้อนรับนักศึกษาต่างชาติจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากขึ้น มหาวิทยาลัยยังมีหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเอง

การจัดอับ

Vancouver Island University ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 67 ในแคนาดา และอันดับที่ 11 ในรัฐ British Columbia ตามข้อมูลจาก Edurank

ที่พัก

Vancouver Island University มีที่พักสำหรับนักศึกษามากกว่า 500 คนใน 10 อาคารในวิทยาเขต Nanaimo มีเคาน์เตอร์บริการสำหรับนักศึกษาตลอด 24 ชั่วโมง, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, และร้านซักรีด นอกจากนี้ยังมีห้องพักรวมและห้องครัวสำหรับทำอาหาร รวมถึง

  • ห้องเดี่ยวพร้อมห้องน้ำแบบกึ่งส่วนตัวในหอพัก
  • ห้องเดี่ยวพร้อมห้องน้ำแบบกึ่งส่วนตัวในทาวน์เฮาส์หรืออพาร์ตเมนท์
  • ห้องรวมพร้อมห้องน้ำแบบกึ่งส่วนตัวบางส่วนในทาวน์เฮาส์หรืออพาร์ตเมนท์

สำหรับนักศึกษาที่มีความต้องการพิเศษ หอพักของมหาวิทยาลัยจะมีห้องพักที่ออกแบบเป็นพิเศษ ที่อยู่อาศัยประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสันทนาการกลางแจ้ง พื้นที่สำหรับปิกนิก สนามบาสเก็ตบอลและวอลเลย์บอล และเส้นทางเดิน สำหรับนักศึกษาที่มองหาที่พักนอกมหาวิทยาลัย VIU สามารถให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเช่าและข้อมูลอื่น ๆ ในการหาที่พักส่วนตัว

นอกจากนี้ VIU ยังมีตัวเลือกในการพักอาศัยแบบโฮมสเตย์ของนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

นอกเหนือจากแคมปัสหลักที่ Nanaimo มหาวิทยาลัยยังมีแคมปัสที่ Duncan ใน Parksville และ Powell River นักศึกษาสามารถเดินทางไปยังแคมปัสหลักจากสนามบิน Nanaimo ซึ่งอยู่ห่างจากแคมปัสประมาณ 20 นาทีโดยการขับรถ ท่าเรือเฟอร์รี่ที่ Departure Bay อยู่ห่างจากแคมปัสประมาณ 10 นาทีหากขับรถ นักศึกษายังสามารถเดินทางไปที่ Duke Point ทางใต้ของ Nanaimo จากท่าเรือ Tsawwassen ที่ Vancouver ได้อีกด้วย

Colliery Dam Park ใน Vancouver Island มีกิจกรรมการดูวาฬ, Westwood Lake Park, ทางเดินเพื่อดูเรือ หรือที่เรียกว่า Harbourfront walkway, ป่า Morrell Sanctuary และพิพิธภัณฑ์ Nanaimo เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยนี้

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

  • Gwen O’Mahony - นักการเมืองชาวแคนาดาซึ่งเป็นตัวแทนของ Chilliwack-Hope ตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2012 ถึงเมษายน ปี 2013
  • Doug Elliot - นักดนตรีชาวแคนาดา
  • Victor Blasco - นักฟุตบอลชาวสเปน

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา