Université de Sherbrooke

การจัดอันดับ 27
สถานที่ตั้ง Quebec
ก่อตั้ง 1954
สาขาวิชาที่สนใจ Medical Programs, Research Strength

ภาพรวม

Université de Sherbrooke เป็นมหาวิทยาลัยแห่งประเทศแคนาดาที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก มีนักศึกษาทั้งหมด 30,000 คน โดย 1,600 คนเป็นนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 80 ประเทศ

Sherbrooke มีวิทยาเขตหลัก 3 แห่ง ได้แก่

  • วิทยาเขตหลัก: รวมคณะและศูนย์ส่วนใหญ่ การบริหารจัดการสถาบัน และบริการสนับสนุน
  • วิทยาเขตด้านสุขภาพ: เป็นที่ตั้งของ Faculty of Medicine and Health Sciences และพันธมิตรในสาขาวิจัยทางชีวการแพทย์และ clinical intervention
  • วิทยาเขต Longueuil: ให้การสนับสนุนด้านวัสดุและโลจิสติกทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับหลักสูตรกว่าร้อยหลักสูตรที่เปิดสอน

ด้วยนักศึกษามากกว่า 31,000 คน มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีประมาณ 46 หลักสูตร ปริญญาโท 48 หลักสูตร และปริญญาเอก 27 หลักสูตร มีเก้าอี้วิจัย 61 เก้าอี้ รวมถึงไมโครอิเล็กทรอนิกส์ เภสัชวิทยา การเรียนรู้เชิงสถิติ และสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยยังได้รับชื่อเสียงอย่างสูงในด้านความสามารถในการวิจัยของคณาจารย์และนักศึกษา ซึ่งได้คิดค้นนวัตกรรมและการค้นพบที่สำคัญในสาขาวิชาต่างๆ

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

มากกว่า 1,600 นักศึกษาต่างชาติอยู่ที่ University of Sherbrooke มาจากมากกว่า 80 ประเทศ มากกว่า 82% ของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยมาจากภายนอก Sherbrooke ทำให้มันกลายเป็นชุมชนนานาชาติจริงๆ

บริการนักศึกษาต่างชาติที่มหาวิทยาลัยให้บริการต้อนรับแก่นักศึกษาใหม่ทั้งหมดและช่วยเหลือในหลายเรื่อง สำหรับการพัฒนาอาชีพของนักศึกษา, บริการการฝึกงานและพัฒนาอาชีพ Co-op Work Term and Professional Development Services จัดงานเดินทางการงาน แคมเปญสรรหา วันหางาน และกิจกรรมอื่น ๆ ที่ช่วยให้นักศึกษาได้งานขณะกำลังเรียน ทีมงานมีส่วนร่วมอย่างมากในการก้าวหน้าอาชีพของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัย

การจัดอับ

  • 801-850 ใน QS World University Rankings 2024
  • 601–800 ใน THE World University Rankings 2023

ที่พัก

University of Sherbrooke มีที่พักนักศึกษาในมหาวิทยาลัยแต่มีพื้นที่จำกัด ฝ่ายบริหารของมหาวิทยาลัยจะเป็นผู้ตัดสินใจประเภทของห้องพักที่มอบให้กับนักศึกษาตามลำดับก่อนหลัง เมื่อนักศึกษาไม่สามารถหาที่พักในวิทยาเขตได้ ก็สามารถมองหาอพาร์ทเมนท์ให้เช่าที่ต้องการทั้งในและรอบๆ บริเวณใกล้กับมหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

แคมปัสหลักของมหาวิทยาลัยภาษาฝรั่งเศสที่เชอรูคตั้งอยู่ในเชอรูค ซึ่งรวมถึงส่วนใหญ่ของสิ่งอำนวยความสะดวกและศูนย์การเรียนรู้ที่มหาวิทยาลัยดำเนินการ สำนักงานของสถาบันการศึกษาและศูนย์สนับสนุนอยู่ในหลักวิทยาเขตอีกแห่งใน Sherbrooke คือ Health Campus, ซึ่งรวมถึง คณะแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ นอกเหนือจากความร่วมมือกันในการวิจัยทางชีวการแพทย์และ clinical intervention วิทยาเขต ที่สามคือ Longueuil Campus ที่ตั้งอยู่ในมอนทรีออล ซึ่งให้การสนับสนุนทาง logisticและ material สำหรับหลักสูตรที่มหาวิทยาลัยเปิด

สนามบินนานาชาติที่ใกล้ที่สุดจาก Sherbrooke คือ สนามบิน Montreal St. Hubert (YHU) ซึ่งสามารถเดินทางมายัง 3 วิทยาเขตได้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา