Medicine Hat College

สถานที่ตั้ง Medicine Hat
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่สนใจ หลักสูตรประกาศนียบัตร Certificate Programs

ภาพรวม

Medicine Hat College ก่อตั้งในปี ค.ศ.1965 เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำในรัฐอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา Medicine Hat College เป็นวิทยาลัยสาธารณะที่ดูแลโดยรัฐบาล โดยเปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตร ปริญญาตรี อนุปริญญา ปริญญาบัตร และหลักสูตรฝึกงานหลากหลายหลักสูตร รวมถึงโปรแกรมโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัย 25 ภายใต้ 4 สาขาวิชา ได้แก่ วิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์และสุขภาพ ธุรกิจศิลปะและการศึกษา และการค้าและเทคโนโลยี

ในแต่ละปี Medicine Hat College รับนักศึกษามากกว่า 2,700 คน โดย 2,500 คน ศึกษาอยู่ในในวิทยาเขตหลัก และอีก 200 คนในวิทยาเขต Brooks คุณสมบัติที่สำคัญประการหนึ่งของวิทยาลัย ได้แก่ หลักสูตรที่เน้นเนื้อหาด้านวิชาการและวัฒนธรรมที่หลากหลาย โดยนักศึกษามากกว่า 54% รู้สึกพอใจกับประสบการณ์ในการเรียนที่นี่

นอกจากนี้ Medicine Hat College ยังมีทุนการศึกษา และเงินช่วยเหลือมากกว่า 1 ล้าน CAD ให้กับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติได้รับทุนอีกด้วย

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

MHC Student Services ให้การสนับสนุนในด้านต่าง ๆ รวมถึงการเตรียมตัวก่อนเดินทางและเมื่อเดินทางไปถึง ช่วยสร้างรายการเตรียมการเดินทาง (onboarding checklists) การปฐมนิเทศ ให้คำแนะนำในการหาที่พักและการจองการเดินทาง เป็นต้น นักศึกษาต่างชาติจะได้สัมผัสกับสถานที่ กิจกรรมสนุก ๆ และวัฒนธรรมในท้องถิ่นผ่านกิจกรรมทางวัฒนธรรมและการทัศนศึกษามากมาย

The Office of International Education ของ MHC มุ่งสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับหลักสูตรในกลุ่มนักศึกษาต่างชาติ และการประสานงานเพื่อช่วยเหลือและให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติ อำนวยความสะดวกเพื่อสร้างโอกาสการเรียนรู้ระหว่างประเทศและระหว่างวัฒนธรรมสำหรับนักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่

โดยนักศึกษาต่างชาติที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรที่เก็บหน่วยกิต จะได้รับความคุ้มครองโดยกรมธรรม์ประกันชีวิตภาคบังคับ นอกจากนี้ ยังให้บริการแผนการดูแลสุขภาพและทันตกรรมที่ครอบคลุมความคุ้มครองระหว่างประเทศภายใต้กรมธรรม์ GuardMe ในราคาที่ไม่แพง เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

MHC มีหลักสูตรศึกษาแลกเปลี่ยนที่หลากหลาย เช่น หลักสูตร faculty-led study abroad หลักสูตรศึกษาแลกเปลี่ยนต่างประเทศ การศึกษาภาคฤดูร้อนในต่างประเทศ และการแลกเปลี่ยนภาคการศึกษา ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถทำงานและเรียนต่อในต่างประเทศในช่วงเวลาสั้น ๆ ในสถาบันที่เป็นพันธมิตร นอกจากนี้ยังมี EDC (Entrepreneurship Development Centre - ศูนย์พัฒนาผู้ประกอบการ) ภายในวิทยาเขตเพื่อช่วยเหลือนักศึกษาที่สนใจในการเริ่มต้นธุรกิจอีกด้วย

ที่พัก

Medicine Hat College มีหอพักที่สะดวกสบาย ในรูปแบบทาวเฮาส์ขนาด 4 ห้องนอน ตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ใน 2 คอมเพล็กซ์ ได้แก่ Golfview และ Couleeview ห้องนอนแต่ละห้องมีเตียง โต๊ะทำงาน เราเตอร์ WiFi และตู้เสื้อผ้า ในขณะที่แต่ละยูนิต ยังมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น เครื่องใช้ในครัว ตู้แช่แข็ง เครื่องดูดฝุ่น และพื้นที่เก็บของ  

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของ MHC ตั้งอยู่ในเมือง Medicine Hat รัฐอัลเบอร์ตา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในศูนย์กลางของการใช้ชีวิต บวกเข้ากับข้อดีของการอาศัยอยู่ในชุมชนขนาดเล็ก อาทิ การเดินทางระยะสั้นและที่พักราคาไม่แพง

วิทยาเขต Brooks เป็นชุมชนที่มีชีวิตชีวาและมีความหลากหลาย อุดมไปด้วยวัฒนธรรมและการต้อนรับแบบตะวันตกอันแสนอบอุ่น ง่ายต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา